Value Investing Data Center

Value Investing Data Center  VIDC là dự án của ALF nhằm triển khai phân tích, tổ hợp số liệu các công ty trên sàn chứng khoán Việt Nam và Mỹ. Mục đích của dự án là tổng hợp số liệu sau khi đã nghiên cứu báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Đầu tư giá trị nguyên bản, cùng mô hình định giá trị nội tại Intrinsic Value hiện có nhằm tìm ra các công ty hàng đầu, có lợi thế cạnh tranh bền vững, thoả mãn các tiêu chí của Đầu tư giá trị khởi xướng bởi Benjamin Graham và phát triển bởi Warren Buffett. VIDC sẽ dùng Template mẫu phân tích nhất quán được giảng dạy từ Khoá Value Investing
http://alanfundassociates.com/value-investing/

VIDC được thực hiện như sau:

– Các thành viên đội nhóm Value Investing sẽ định kì phân tích báo cáo tài chính theo Template mẫu của Đầu tư giá trị bao gồm cả định lượng và định tính, trung bình 2-4 báo cáo tài chính/tháng.

– Số liệu sau khi phân tích sẽ được update lên data sheet chia sẻ cho các thành viên.

-Các thành viên sẽ thảo luận tại các Câu lạc bộ Offline khi sinh hoạt nhóm.

– Đề cử danh mục đầu tư Portfolio các công ty hàng đầu để xem xét mua vào khi thị trường thuận lợi.

Với việc thực hiện điều này sau 1 năm VIDC sẽ có trong tay hàng chục công ty chất lượng được sàng lọc, quan trọng nhất là đã được định giá trước, xác định Biên an toàn… Do đó, việc quyết định mua vào sẽ rất đơn giản khi gặp điều kiện thị trường thuận lợi.

VIDC chỉ đơn giản là dự án làm lại cái điều Warren Buffett hồi trẻ đã làm, đọc và phân tích báo cáo tài chính trong khi người khác không để ý. Warren Buffett khi được trả lời phỏng vấn CNBC nên đọc báo cáo tài chính từ đâu trong hàng ngàn công ty niêm yết, ông chỉ trả lời Hãy bắt đầu từ vần A.

Tuy nhiên, việc một cá nhân tự tay ngồi nghiên cứu báo cáo tài chính từ chữ cái A sẽ là công việc nhàm chán, chưa kể đó là khối lượng công việc khổng lồ. Dự án VIDC ra đời với mục đích dùng sức mạnh đội nhóm, chẻ nhỏ khối lượng công việc bằng việc hàng tuần, tháng chỉ cần làm một vài báo cáo tài chính mà thôi. Như vậy chỉ cần sau một đến vài năm VIDC sẽ có trong tay hàng chục công ty trong và ngoài nước thoả mãn tiêu chí đầu tư theo đúng trường phái của đầu tư giá trị.

Như câu nói nổi tiếng của Warren: “Một người được ngồi dưới bóng cây mát ngày hôm nay là nhờ ai đó trồng cây từ rất lâu rồi”.

VIDC sẽ là hạt giống nhỏ khuyến nghị danh mục đầu tư giá trị về sau cho các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư theo trường phái đầu tư giá trị.

Để tham gia cộng đồng SMART TRADER trao đổi các thông tin đầu tư hữu ích, bạn có thể tham gia nhóm
https://www.facebook.com/groups/464640597385303/

Nếu quan tâm đến dự án VIDC, bạn có thể để lại thông tin theo đường link dưới đây

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfAaEXaSWpR27VN9rbJyzWsjPnCZwUj8RrtEeGm4SjdkIxZNw/viewform