Hiểu về nền Kinh tế qua Video 30 phút

Ray Dalio là Manager Hedge Fund quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới quản lí 160 tỷ usd tài sản Bridgewater Associates. Ông khởi sự chỉ từ một căn hộ hai phòng ngủ, từng trải qua nhiều thất bại thăng trầm. Ông từng suýt phá sản khi công ty thua lỗ, các nhân viên rời đi hết chỉ còn một mình ông, ông phải vay nợ ba mình vài ngàn USD để trang trải chi phí.

Đứng lên từ thất bại và sai lầm, Ray Dalio đã gây dựng nên Quỹ nổi tiếng và lớn nhất thế giới Bridwater Associates. Khi ông về hưu với tài sản 17 tỷ USD theo số liệu 2017 Top 100 người giàu nhất thế giới, ông xuất bản Quyển sách nổi tiếng Principes các nguyên lí và video ngắn gọn 30 phút nói về nền kinh tế hoạt động như thế nào.

Ray Dalio là một trong các mẫu hình ALF nghiên cứu rất sâu về tư duy và phương thức giao dịch, hedging, quản lí của ông.

Bạn có thể xem video dưới đây để cảm nhận cách một Hedge Fund giỏi nhất diễn giải về nền kinh tế súc tích và độc đáo như thế nào.